Chuyển đến nội dung chính

Sinh Tố

Sinh Tố

Sinh tố ngon không chỉ nhờ vào công thức, mà còn phụ thuộc vào kỹ năng và sự nhạy bén. Đến với chuyên đề Sinh tố thuộc khóa học khóa học Pha Chế Đặc Biệt, bạn không chỉ học được nhiều công thức pha chế sinh tố đa dạng, mà còn nắm thêm bí quyết tạo nên hương vị đậm đà, đặc sắc từ những nguyên liệu tự nhiên.

SINH TỐ

Sinh tố ngon không chỉ nhờ vào công thức, mà còn phụ thuộc vào kỹ năng và sự nhạy bén. Đến với chuyên đề Sinh tố thuộc khóa học Pha Chế Đặc Biệt, bạn không chỉ học được nhiều công thức pha chế sinh tố đa dạng, mà còn nắm thêm bí quyết tạo nên hương vị đậm đà, đặc sắc từ những nguyên liệu tự nhiên.

sinh tố hương vị hoàn hảo

Sinh tố có hương vị hoàn hảo khi kết hợp hài hòa các nguyên liệu

Trong chuyên đề sinh tố, bạn được làm chủ bí quyết pha chế sinh tố sánh mịn, không dăm đá, đảm bảo các yếu tố hương – mỹ – vị tròn vẹn từ công thức pha chế từ giảng viên cung cấp. Bên cạnh đó, bạn có thêm kiến thức kinh doanh với cách tính giá vốn (cost) thấp, đạt lợi nhuận cao mà vẫn làm cho khách hàng hài lòng và yêu thích sản phẩm của quán.

Kỹ thuật sử dụng máy xay sinh tố

Hiện nay, có 2 dòng máy xay sinh tố: dùng trong gia đình, dùng trong kinh doanh. Bạn cần xem xét các tiêu chí như công suất, đặc điểm, tính năng nổi bật, dễ vệ sinh,… để xác định chọn mua dòng máy phù hợp.

Bạn nên lựa chọn dòng máy có lưỡi dao sắc bén, chất liệu bằng inox chống gỉ, chắc chắn để có thể xay nhuyễn các loại trái cây cứng, hoặc đá. Nếu bạn kinh doanh thì nên chọn mua những dòng máy có công suất lớn >300W để máy có thể hoạt động hiệu quả, xay được nhiều lần cùng một lúc. Ngoài ra, tiêu chí lựa chọn máy xay cần để ý đến là chất liệu cối xay dễ vệ sinh, cối tháo lắp rời, nhiều chế độ xay,… để dễ dàng vệ sinh cối xay sinh tố thường xuyên, tránh thành phẩm có mùi hôi, khó chịu từ cối xay.

cách dùng máy xay sinh tố

Học viên thực hành sử dụng máy xay sinh tố và pha chế theo công thức

Cách sơ chế, xử lý nguyên vật liệu để đảm bảo chất lượng

Khóa Pha Chế Đặc Biệt chú trọng đến thao tác xử lý nguyên liệu trước khi pha chế. Bởi vì thao tác này giúp bảo quản thành phẩm lâu, tiết kiệm thời gian pha chế và đảm bảo hương vị đồ uống hấp dẫn. Tương tự cách sơ chế nguyên liệu như bài học. Nước ép lần trước, học viên ngâm trái cây, áo qua nước đường/đường cát như: dâu, sapo, chuối, mãng cầu,… để làm độ ngọt trái cây hài hòa, sinh tố lên màu đẹp và bảo quản được lâu trong tủ mát mà không bị biến mùi, biến màu.

Phân loại sinh tố để chọn phương pháp kích vị, mùi và hương phù hợp

Học viên tại lớp học ngỡ ngàng trước phương pháp làm sinh tố và không ngờ rằng đến cả sinh tố cũng được giảng dạy đặc biệt đến thế.

Các nhóm sinh tố phân loại theo vị:

–    Nhóm 1: Sinh tố từ trái cây có vị chua: mãng cầu, dâu, xoài…

nhóm sinh tố 1

–    Nhóm 2: Sinh tố từ các loại nguyên liệu có nhiều tinh bột: khoai môn, đậu xanh, khoai lang, bí đỏ, dưa gang,…

nhóm sinh tố 2

–    Nhóm 3: Sinh tố từ trái cây có độ béo cao: dừa, khoai môn, bơ, sầu riêng,…

nhóm sinh tố 3

Bí quyết làm sinh tố ngon không chỉ nhờ vào công thức

Từ những chia sẻ, giảng viên đã đúc kết rằng “Muốn sinh tố ngon, hay pha chế giỏi không chỉ nhờ vào công thức, sự rèn luyện kỹ năng hằng ngày. Mà bạn tập vận dụng 5 giác quan để cảm nhận quá trình pha chế rõ ràng hơn”.

âm thanh xay sinh tố

Lắng nghe âm thanh khi xay sinh tố để nhận biết độ mịn của sinh tố

Ví dụ khi sử dụng máy xay sinh tố bạn hãy lắng nghe âm thanh của dòng chảy của đá ở bên trong cối xay để nhận biết sinh tố đã mịn hay chưa. Nếu khi bỏ đá vào xay, tiếng máy xay còn ồn nghĩa là đá chưa được nhuyễn, tiếng máy êm hơn thì sinh tố đã sánh mịn, thơm ngon. Do đó, học viên ngoài nắm những công thức được cung cấp nên chắt lọc sử dụng phù hợp tùy trường hợp, tùy mùa trái cây, tùy món đồ uống.

Khép lại buổi học đầy màu sắc và hương vị ngọt ngào, học viên đã rất thích thú với những thành phẩm sinh tố do chính tay mình làm ra. Nhờ vào những chia sẻ của giảng viên, học viên đã thu lại cho bản thân nhiều kinh nghiệm trong pha chế sinh tố nói riêng và pha chế đồ uống nói chung.

Nếu bạn là người yêu thích nghệ thuật pha chế chuyên nghiệp và mong muốn học hỏi được những bí quyết độc quyền để pha chế sinh tố ngon, hấp dẫn, đừng quên để lại thông tin tại form bên dưới hoặc gọi đến tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn nhé!

Bài viết ban đầu được đăng tại: Hướng Nghiệp Á Âu Link: https://www.huongnghiepaau.com/noi-dung-sinh-to



Nguồn: Hướng Nghiệp Á Âu trên Wordpress https://huongnghiepaaublog.wordpress.com/2018/09/28/sinh-to/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tất tần tật kiến thức để phân biệt các loại bánh phương Tây

Các dòng bánh ngọt ngày nay có nguồn gốc từ phương Tây thường được hiểu nhầm rằng chúng đều có xuất thân từ các sản phẩm bánh mì bánh ngọt của Pháp.  TẤT TẦN TẬT KIẾN THỨC CẦN BIẾT ĐỂ PHÂN BIỆT CÁC LOẠI BÁNH PHƯƠNG TÂY Có thể bạn từng nhầm lẫn về cách  phân biệt các loại bánh phương Tây , tuy nhiên không phải tất cả mọi loại bánh được sử dụng nguyên liệu bột mì và được nướng trong lò đều được gọi là bánh ngọt, bánh Âu. Cùng xem tổng hợp kiến thức và những điều cần biết để phân biệt các loại bánh dưới đây nhé. Các dòng bánh ngọt ngày nay có nguồn gốc từ phương Tây thường được hiểu nhầm rằng chúng đều có xuất thân từ các sản phẩm bánh mì bánh ngọt của Pháp. Tuy nhiên để hiểu đúng và đủ về nguồn gốc các loại bánh này phải kể đến công lao của những người thợ làm bánh ở Ai Cập và Hy Lạp cổ đại khi phát minh ra lò nướng. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về tên gọi các loại bánh phương Tây (đặc biệt là Âu Mỹ) đang ngày một trở nên quen thuộc hơn với người Việt. Các l

Học nấu ăn ngon - Dạy nấu ăn chuyên nghiệp, Chicago - 60601, Illinois, USA

Thêm 1 địa điểm cho mọi người tham khảo chọn học nghề bếp Học nấu ăn ngon với GV dạy nấu ăn hàng đầu. Khóa học nấu ăn ngắn hạn, mở quán, nhà hàng, gia đình theo yêu cầu với bí quyết nấu trên 1000 món ăn Á Âu. Địa Chỉ: 18 Đường số 1, phường 26, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh Hotline: 18006148 Emai... Nguồn: https://us.enrollbusiness.com/BusinessProfile/3489832/Học-nấu-ăn-ngon---Dạy-nấu-ăn-chuyên-nghiệp

Thú Vị Với Lớp Học Làm Bánh Tràn Ngập Niềm Vui Của Circus Digital

Học làm bánh là một hoạt động thư giãn và ý nghĩa mà công ty Circus Digital đặc biệt dành cho tập thể nhân viên của mình. Hơn cả những phần thưởng thông thường, thời gian nghỉ ngơi, vui cười để tái tạo năng lượng chính là món quà ngọt ngào quý giá nhất sau những giờ làm việc căng thẳng. THÚ VỊ VỚI LỚP HỌC LÀM BÁNH TRÀN NGẬP NIỀM VUI CỦA CIRCUS DIGITAL Ngày 08/09/2018 vừa qua, trong không khí vui vẻ và ấm áp tại Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) chi nhánh Quận 3 (259B Hai Bà Trưng, phường 6, Quận 3, TP HCM), hơn 20 thành viên của đại gia đình Circus Digital đã tham gia một lớp học làm bánh đặc biệt. Buổi học đã mang đến những trải nghiệm khó quên, giúp các bạn cởi mở, thân thiết và xích lại gần nhau hơn.   Món quà ý nghĩa nhất chính là nụ cười Bỡ ngỡ và thích thú với sự giới thiệu của cô Hồ Thị Việt Mỹ (Giảng viên Bếp bánh của HNAAu) về hai loại bánh lạnh ngọt ngào là Vanilla pudding và Blueberry mousse, lớp học bắt đầu nhộn nhịp hẳn lên và các bạn ai cũng muốn tự tay làm ra hai món