Chuyển đến nội dung chính

Tổng Quan về Bia, Mocktail & Cocktail

Tổng Quan về Bia, Mocktail & Cocktail

Khóa học Bartender không chỉ cung cấp kiến thức bổ ích, quan trọng về các loại đồ uống, mà còn mang lại bài học kinh nghiệm pha chế, xử lý tình huống, quản lý quầy Bar dành cho bạn. Chắc chắn rằng, bạn sẽ hứng thú thực hành khi được giảng viên tận tình sửa những lỗi sai, cải thiện tay nghề rõ rệt từng ngày.

Tổng Quan Bia, Mocktail & Cocktail

Khóa học Bartender không chỉ cung cấp kiến thức bổ ích, quan trọng về các loại đồ uống, mà còn mang lại bài học kinh nghiệm pha chế, xử lý tình huống, quản lý quầy Bar dành cho bạn. Chắc chắn rằng, bạn sẽ hứng thú thực hành khi được giảng viên tận tình sửa những lỗi sai, cải thiện tay nghề rõ rệt từng ngày.

Bia, Mocktail và Cocktail là một trong những bài học quan trọng nằm trong chương trình Bartender, Bar trưởng. Bài học giới thiệu tổng quan về các loại nguyên liệu, đồ uống mà Bartender tiếp xúc thường xuyên hằng ngày, kiến thức căn bản, nguồn gốc, nguyên lý kết hợp nguyên liệu sao cho hương vị đồ uống đặc biệt, đạt chuẩn.

cocktail long island ice tea

Thành phẩm cocktail Long Island Ice Tea của học viên

Cách phục vụ bia chuẩn Bartender

Đây là nội dung đầu tiên mang đến nhiều sự tò mò. Đã có không ít học viên rất bất ngờ với những kiến thức mới mẻ về bia mà giảng viên chia sẻ.

Các dòng bia thông dụng hiện nay

–    Dòng bia Ale: với phương pháp sản xuất lên men nổi từ 15 đến 20 độ C, có màu nâu đỏ, có hương vị từ đắng đến ngọt nhẹ.

–    Dòng bia Lager: là dòng bia được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới, được lên men cho cấy vào đáy của thùng ở 7 – 15 độ C. Một số loại bia bạn có thể biết: Bia Sài Gòn, Heniken, Corona, Budweiser,…

–    Dòng bia nấu thủ công (Craft Beer): khác với hai dòng trên bia thủ công được sản xuất với cách lên men tự nhiên, không qua nuôi cấy.

Và ngoài ra vẫn còn một số loại bia khác như dòng Cyder lên men từ nước ép trái cây (Strongbow), bia không cồn,…

cách phục vụ bia

Giảng viên hướng dẫn cách phục vụ bia

Cách phục vụ bia

Học viên được thực hành kỹ thuật rót bia không bọt, tức là lớp bọt chiếm 1/3 ly bia dưới sự hướng dẫn tận tình từ giảng viên. Nếu muốn rót bia chuẩn thì để nghiêng ly 45 độ, rót bia từ từ vào cho đến khi gần đầy miệng thì để ly đứng thẳng và rót trực tiếp. Bên cạnh đó nhiều kiến thức mở rộng rất bổ ích như cách làm cocktail từ bia (bia cà chua, bia coca), bia kết hợp với rượu vang sủi bọt,… giúp bạn ứng dụng khi làm việc để gợi ý cho những vị khách hàng khó tính, dễ say, ghi điểm ấn tượng ngay tại quầy Bar.

cocktail coca và cà chua

Cocktail bia coca và cocktail bia cà chua

Phân biệt cocktail và mocktail khác nhau chỗ nào?

Mocktail là thức uống không cồn pha chế từ nguyên liệu trái cây, đồ uống có sẵn được phụ nữ và trẻ em yêu thích. Cocktail là loại đồ uống có cồn, kết hợp với chất tạo mùi, tạo màu. Chính sự có mặt của nguyên liệu có cồn khiến mỗi ly cocktail mà Bartender pha chế luôn mang hương vị nồng nàn, say đắm lòng người. Sau buổi học, bạn sẽ không còn nhầm lẫn về cách phân biệt giữa cocktail và mocktail mà nhanh chóng giải mã hai từ khóa này để dễ dàng vượt qua “cửa ải” chinh phục nhà tuyển dụng khó tính nhất.

phân biệt cocktail mocktail

Cách phân biệt mocktail và cocktail

Trực tiếp thực hành pha chế và trang trí đồ uống

Đặc biệt, chương trình học pha chế tại Hướng Nghiệp Á Âu luôn lồng ghép nhiều phương pháp pha chế chuyên nghiệp của Bartender như: lắc (shake), khuấy (stir), rót (build), xay (blend),… vào trong mọi bài giảng để học viên song song nắm vững cả kỹ năng lẫn kiến thức.

niềm vui pha chế

Niềm vui đơn giản khi tự tay pha chế thành phẩm cocktail

Giảng viên thường chia sẻ với học viên phương pháp học để ghi nhớ lâu hơn bằng cách luôn ôn lại, liên kết các kiến thức cũ sau mỗi bài học. Nhờ vậy, ở buổi học này học viên đã ghi nhớ những công thức pha chế cocktail từ rượu nền. Sự tiến bộ rõ rệt thể hiện qua cách tinh tế lựa chọn phong cách trang trí đồ uống phù hợp, không quá cầu kỳ làm mất nhiều thời gian, nhưng không sơ sài thiếu đi tính thẩm mỹ và sự tôn trọng với khách hàng.

Mỗi ngày đến lớp học pha chế tại Hướng Nghiệp Á Âu mở ra nhiều điều mới mẻ, cơ hội để cải thiện kỹ năng theo từng giờ, từng ngày và chính bạn có thể cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt như thế nào. Chính vì thế, bạn không nên bỏ lỡ các buổi học còn lại, bởi vì càng về sau kiến thức càng quan trọng và chuyên sâu về nghề Bartender hơn.

Bài viết ban đầu được đăng tại: Hướng Nghiệp Á Âu Link: https://www.huongnghiepaau.com/tong-quan-bia-mocktail-cocktail



Nguồn: Hướng Nghiệp Á Âu trên Wordpress https://huongnghiepaaublog.wordpress.com/2018/08/28/tong-quan-ve-bia-mocktail-cocktail/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tất tần tật kiến thức để phân biệt các loại bánh phương Tây

Các dòng bánh ngọt ngày nay có nguồn gốc từ phương Tây thường được hiểu nhầm rằng chúng đều có xuất thân từ các sản phẩm bánh mì bánh ngọt của Pháp.  TẤT TẦN TẬT KIẾN THỨC CẦN BIẾT ĐỂ PHÂN BIỆT CÁC LOẠI BÁNH PHƯƠNG TÂY Có thể bạn từng nhầm lẫn về cách  phân biệt các loại bánh phương Tây , tuy nhiên không phải tất cả mọi loại bánh được sử dụng nguyên liệu bột mì và được nướng trong lò đều được gọi là bánh ngọt, bánh Âu. Cùng xem tổng hợp kiến thức và những điều cần biết để phân biệt các loại bánh dưới đây nhé. Các dòng bánh ngọt ngày nay có nguồn gốc từ phương Tây thường được hiểu nhầm rằng chúng đều có xuất thân từ các sản phẩm bánh mì bánh ngọt của Pháp. Tuy nhiên để hiểu đúng và đủ về nguồn gốc các loại bánh này phải kể đến công lao của những người thợ làm bánh ở Ai Cập và Hy Lạp cổ đại khi phát minh ra lò nướng. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về tên gọi các loại bánh phương Tây (đặc biệt là Âu Mỹ) đang ngày một trở nên quen thuộc hơn với người Việt. Các l

Học nấu ăn ngon - Dạy nấu ăn chuyên nghiệp, Chicago - 60601, Illinois, USA

Thêm 1 địa điểm cho mọi người tham khảo chọn học nghề bếp Học nấu ăn ngon với GV dạy nấu ăn hàng đầu. Khóa học nấu ăn ngắn hạn, mở quán, nhà hàng, gia đình theo yêu cầu với bí quyết nấu trên 1000 món ăn Á Âu. Địa Chỉ: 18 Đường số 1, phường 26, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh Hotline: 18006148 Emai... Nguồn: https://us.enrollbusiness.com/BusinessProfile/3489832/Học-nấu-ăn-ngon---Dạy-nấu-ăn-chuyên-nghiệp

Thú Vị Với Lớp Học Làm Bánh Tràn Ngập Niềm Vui Của Circus Digital

Học làm bánh là một hoạt động thư giãn và ý nghĩa mà công ty Circus Digital đặc biệt dành cho tập thể nhân viên của mình. Hơn cả những phần thưởng thông thường, thời gian nghỉ ngơi, vui cười để tái tạo năng lượng chính là món quà ngọt ngào quý giá nhất sau những giờ làm việc căng thẳng. THÚ VỊ VỚI LỚP HỌC LÀM BÁNH TRÀN NGẬP NIỀM VUI CỦA CIRCUS DIGITAL Ngày 08/09/2018 vừa qua, trong không khí vui vẻ và ấm áp tại Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) chi nhánh Quận 3 (259B Hai Bà Trưng, phường 6, Quận 3, TP HCM), hơn 20 thành viên của đại gia đình Circus Digital đã tham gia một lớp học làm bánh đặc biệt. Buổi học đã mang đến những trải nghiệm khó quên, giúp các bạn cởi mở, thân thiết và xích lại gần nhau hơn.   Món quà ý nghĩa nhất chính là nụ cười Bỡ ngỡ và thích thú với sự giới thiệu của cô Hồ Thị Việt Mỹ (Giảng viên Bếp bánh của HNAAu) về hai loại bánh lạnh ngọt ngào là Vanilla pudding và Blueberry mousse, lớp học bắt đầu nhộn nhịp hẳn lên và các bạn ai cũng muốn tự tay làm ra hai món