Chuyển đến nội dung chính

Thử Nghiệm Cách Làm Gà Hấp Muối Thơm, Ngon

Thử Nghiệm Cách Làm Gà Hấp Muối Thơm, Ngon

Cách làm gà hấp muối có hương vị đậm đà, cuốn hút sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm thú vị trong gian bếp. Hãy cùng tham khảo cách thực hiện chi tiết của món ăn ngon miệng này để đổi mới thực đơn gia đình nhé.

Gà là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe cơ thể. Chính vì thế, gà được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, trong đó phải kể đến món gà hấp muối. Từng miếng thịt gà mềm vừa thơm vừa dai hòa cùng vị mặn của muối và hương thơm của sả tạo nên món ăn để thương để nhớ trong lòng người thưởng thức. Với công thức thực hiện dưới đây, hi vọng bạn sẽ chế biến thành công ngay từ lần thử nghiệm đầu tiên.

Gà hấp muối

Gà hấp muối có hương vị đậm đà (Ảnh: Internet)

Cách chế biến gà hấp muối nhanh chóng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn tiến hành làm sạch lông gà mua về và rửa lại nhiều lần với nước. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể mua gà được làm sẵn ở chợ, siêu thị. Lúc này, bạn tiến hành ướp thịt gà bằng 1 thìa canh hạt nêm để tăng thêm hương vị đậm đà cho món ăn.

Rửa sạch gà mua về

Rửa sạch gà mua về để khử mùi tanh (Ảnh: Internet)

Sau đó, bạn bóc vỏ hành tím, tỏi, thái sợi lá chanh. Riêng với sả, bạn chia thành 2 phần: phần non có màu xanh nhạt (cắt thành từng khúc ngắn), phần già có màu xanh đậm hơn (đập dập). Tiếp đó, bạn cho lần lượt hành tím, tỏi, lá chanh, phần sả non vào trong bụng gà và chà xát lên các bộ phần bên ngoài gà. Phương pháp tẩm ướp gia vị này sẽ giúp gà hấp muối ngon hơn.

Bước 2: Tiến hành hấp gà

Tiếp theo, bạn bắc nồi lớn lên bếp, đổ muối hạt vào bên dưới rang sơ cho nóng. Sau đó, bạn cho phần sả già lên trên, rồi đến gà. Đậy vung và tiến hành hấp trong vòng 1 đến 1.5 tiếng tùy thuộc vào trọng lượng gà.

Hấp gà

Hấp gà trong vòng khoảng từ 1 – 1.5 tiếng (Ảnh: Internet)

Bước 3: Làm muối chấm gà

Kế đó, bạn cho 3 thìa canh muối hạt, 2 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê muối tinh, 5 trái ớt chín vào cối giã cho nhuyễn. Sau đó, bạn thái nhỏ 3 lá chanh cho vào hỗn hợp muối và trộn đều. Chính muối ớt ăn kèm sẽ tôn thêm lên hương vị của món gà hấp muối của bạn.

Muối ớt làm tăng thêm hương vị

Muối ớt làm tăng thêm hương vị món gà hấp (Ảnh: Internet)

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Cuối cùng, bạn vớt gà ra ngoài bày lên đĩa. Sau đó, bạn vắt thêm ít chanh vào muối và thưởng thức gà hấp muối.

mon ga hap muoi

Món gà hấp muối sẽ ngon hơn khi được thưởng thức nóng (Ảnh: Internet)

Khi thử nghiệm cách chế biến gà hấp muối, bạn lưu ý nếu không muốn tẩm ướp gia vị để giữ được hương vị tự nhiên của gà, bạn phải để gà thật sự ráo nước sau khi rửa. Vì nếu gà chưa ráo nước, món hấp cũng có vị chua khó ăn. Đồng thời, trong trường hợp không có muối hạt, bạn có thể sử dụng muối tinh nghiền nhỏ.

Nếu trong quá trình thực hiện cách làm gà hấp muối, bạn gặp khó khăn trong bất cứ thao tác nào, hãy tham gia ngay lớp học nấu ăn của Hướng Nghiệp Á Âu. Tại đây, bạn sẽ hướng dẫn cụ thể từng bước thực hiện. Không chỉ thế, bạn sẽ còn được tiếp cận nhiều công thức chế biến món ngon từ gà khác. Hãy điền thông tin cá nhân vào form bên dưới hoặc liên hệ tổng đài 1800 6148 (miễn phí) để nhận được sự tư vấn cụ thể.

Chúc bạn chế biến thành công!

Bài viết ban đầu được đăng tại: Hướng Nghiệp Á Âu Link: https://www.huongnghiepaau.com/ga-hap-muoi



Nguồn: Hướng Nghiệp Á Âu trên Wordpress https://huongnghiepaaublog.wordpress.com/2018/10/27/thu-nghiem-cach-lam-ga-hap-muoi-thom-ngon/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tất tần tật kiến thức để phân biệt các loại bánh phương Tây

Các dòng bánh ngọt ngày nay có nguồn gốc từ phương Tây thường được hiểu nhầm rằng chúng đều có xuất thân từ các sản phẩm bánh mì bánh ngọt của Pháp.  TẤT TẦN TẬT KIẾN THỨC CẦN BIẾT ĐỂ PHÂN BIỆT CÁC LOẠI BÁNH PHƯƠNG TÂY Có thể bạn từng nhầm lẫn về cách  phân biệt các loại bánh phương Tây , tuy nhiên không phải tất cả mọi loại bánh được sử dụng nguyên liệu bột mì và được nướng trong lò đều được gọi là bánh ngọt, bánh Âu. Cùng xem tổng hợp kiến thức và những điều cần biết để phân biệt các loại bánh dưới đây nhé. Các dòng bánh ngọt ngày nay có nguồn gốc từ phương Tây thường được hiểu nhầm rằng chúng đều có xuất thân từ các sản phẩm bánh mì bánh ngọt của Pháp. Tuy nhiên để hiểu đúng và đủ về nguồn gốc các loại bánh này phải kể đến công lao của những người thợ làm bánh ở Ai Cập và Hy Lạp cổ đại khi phát minh ra lò nướng. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về tên gọi các loại bánh phương Tây (đặc biệt là Âu Mỹ) đang ngày một trở nên quen thuộc hơn với người Việt. Các l

Học nấu ăn ngon - Dạy nấu ăn chuyên nghiệp, Chicago - 60601, Illinois, USA

Thêm 1 địa điểm cho mọi người tham khảo chọn học nghề bếp Học nấu ăn ngon với GV dạy nấu ăn hàng đầu. Khóa học nấu ăn ngắn hạn, mở quán, nhà hàng, gia đình theo yêu cầu với bí quyết nấu trên 1000 món ăn Á Âu. Địa Chỉ: 18 Đường số 1, phường 26, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh Hotline: 18006148 Emai... Nguồn: https://us.enrollbusiness.com/BusinessProfile/3489832/Học-nấu-ăn-ngon---Dạy-nấu-ăn-chuyên-nghiệp

Thú Vị Với Lớp Học Làm Bánh Tràn Ngập Niềm Vui Của Circus Digital

Học làm bánh là một hoạt động thư giãn và ý nghĩa mà công ty Circus Digital đặc biệt dành cho tập thể nhân viên của mình. Hơn cả những phần thưởng thông thường, thời gian nghỉ ngơi, vui cười để tái tạo năng lượng chính là món quà ngọt ngào quý giá nhất sau những giờ làm việc căng thẳng. THÚ VỊ VỚI LỚP HỌC LÀM BÁNH TRÀN NGẬP NIỀM VUI CỦA CIRCUS DIGITAL Ngày 08/09/2018 vừa qua, trong không khí vui vẻ và ấm áp tại Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) chi nhánh Quận 3 (259B Hai Bà Trưng, phường 6, Quận 3, TP HCM), hơn 20 thành viên của đại gia đình Circus Digital đã tham gia một lớp học làm bánh đặc biệt. Buổi học đã mang đến những trải nghiệm khó quên, giúp các bạn cởi mở, thân thiết và xích lại gần nhau hơn.   Món quà ý nghĩa nhất chính là nụ cười Bỡ ngỡ và thích thú với sự giới thiệu của cô Hồ Thị Việt Mỹ (Giảng viên Bếp bánh của HNAAu) về hai loại bánh lạnh ngọt ngào là Vanilla pudding và Blueberry mousse, lớp học bắt đầu nhộn nhịp hẳn lên và các bạn ai cũng muốn tự tay làm ra hai món