Cách làm gà hấp muối có hương vị đậm đà, cuốn hút sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm thú vị trong gian bếp. Hãy cùng tham khảo cách thực hiện chi tiết của món ăn ngon miệng này để đổi mới thực đơn gia đình nhé.
Gà là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe cơ thể. Chính vì thế, gà được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, trong đó phải kể đến món gà hấp muối. Từng miếng thịt gà mềm vừa thơm vừa dai hòa cùng vị mặn của muối và hương thơm của sả tạo nên món ăn để thương để nhớ trong lòng người thưởng thức. Với công thức thực hiện dưới đây, hi vọng bạn sẽ chế biến thành công ngay từ lần thử nghiệm đầu tiên.
Gà hấp muối có hương vị đậm đà (Ảnh: Internet)
Cách chế biến gà hấp muối nhanh chóng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn tiến hành làm sạch lông gà mua về và rửa lại nhiều lần với nước. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể mua gà được làm sẵn ở chợ, siêu thị. Lúc này, bạn tiến hành ướp thịt gà bằng 1 thìa canh hạt nêm để tăng thêm hương vị đậm đà cho món ăn.
Rửa sạch gà mua về để khử mùi tanh (Ảnh: Internet)
Sau đó, bạn bóc vỏ hành tím, tỏi, thái sợi lá chanh. Riêng với sả, bạn chia thành 2 phần: phần non có màu xanh nhạt (cắt thành từng khúc ngắn), phần già có màu xanh đậm hơn (đập dập). Tiếp đó, bạn cho lần lượt hành tím, tỏi, lá chanh, phần sả non vào trong bụng gà và chà xát lên các bộ phần bên ngoài gà. Phương pháp tẩm ướp gia vị này sẽ giúp gà hấp muối ngon hơn.
Bước 2: Tiến hành hấp gà
Tiếp theo, bạn bắc nồi lớn lên bếp, đổ muối hạt vào bên dưới rang sơ cho nóng. Sau đó, bạn cho phần sả già lên trên, rồi đến gà. Đậy vung và tiến hành hấp trong vòng 1 đến 1.5 tiếng tùy thuộc vào trọng lượng gà.
Hấp gà trong vòng khoảng từ 1 – 1.5 tiếng (Ảnh: Internet)
Bước 3: Làm muối chấm gà
Kế đó, bạn cho 3 thìa canh muối hạt, 2 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê muối tinh, 5 trái ớt chín vào cối giã cho nhuyễn. Sau đó, bạn thái nhỏ 3 lá chanh cho vào hỗn hợp muối và trộn đều. Chính muối ớt ăn kèm sẽ tôn thêm lên hương vị của món gà hấp muối của bạn.
Muối ớt làm tăng thêm hương vị món gà hấp (Ảnh: Internet)
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Cuối cùng, bạn vớt gà ra ngoài bày lên đĩa. Sau đó, bạn vắt thêm ít chanh vào muối và thưởng thức gà hấp muối.
Món gà hấp muối sẽ ngon hơn khi được thưởng thức nóng (Ảnh: Internet)
Khi thử nghiệm cách chế biến gà hấp muối, bạn lưu ý nếu không muốn tẩm ướp gia vị để giữ được hương vị tự nhiên của gà, bạn phải để gà thật sự ráo nước sau khi rửa. Vì nếu gà chưa ráo nước, món hấp cũng có vị chua khó ăn. Đồng thời, trong trường hợp không có muối hạt, bạn có thể sử dụng muối tinh nghiền nhỏ.
Nếu trong quá trình thực hiện cách làm gà hấp muối, bạn gặp khó khăn trong bất cứ thao tác nào, hãy tham gia ngay lớp học nấu ăn của Hướng Nghiệp Á Âu. Tại đây, bạn sẽ hướng dẫn cụ thể từng bước thực hiện. Không chỉ thế, bạn sẽ còn được tiếp cận nhiều công thức chế biến món ngon từ gà khác. Hãy điền thông tin cá nhân vào form bên dưới hoặc liên hệ tổng đài 1800 6148 (miễn phí) để nhận được sự tư vấn cụ thể.
Chúc bạn chế biến thành công!
Bài viết ban đầu được đăng tại: Hướng Nghiệp Á Âu Link: https://www.huongnghiepaau.com/ga-hap-muoi
Nguồn: Hướng Nghiệp Á Âu trên Wordpress https://huongnghiepaaublog.wordpress.com/2018/10/27/thu-nghiem-cach-lam-ga-hap-muoi-thom-ngon/
Nhận xét
Đăng nhận xét