Chuyển đến nội dung chính

Học Nấu Ăn Có Cần Bằng Cấp Hay Không?

Học nấu ăn có cần bằng cấp hay không? Học nấu ăn có cần thi xét tuyển đầu vào? Là những thắc mắc được nhiều người quan tâm đến ngành nghề này đặt ra. Trên thực tế, hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo nấu ăn chuyên nghiệp không yêu cầu bằng cấp đầu vào đối với người học.

Học nấu ăn không yêu cầu bằng cấp là điều kiện thuận lợi giúp nhiều người có cơ hội được tiếp cận và theo đuổi nghề Bếp chuyên nghiệp. Qua đó, giúp họ tìm được công việc ổn định với mức lương hấp dẫn và thăng tiến nhanh chóng trong lộ trình nghề nghiệp. Chính vì thế, đối tượng theo học nghề Bếp ngày càng được mở rộng, đưa nghề này trở thành nghề “hot” trong những năm gần đây.

lớp học nấu ăn cơ bản

Học nấu ăn là một trong số những ngành không yêu cầu bằng cấp đầu vào

Học nấu ăn không cần bằng cấp là hợp quy định luật pháp

Bộ luật Lao động ban hành năm 2012, tại điều 61 có ghi rõ công dân Việt Nam đủ 14 tuổi trở lên là đã có quyền tham gia học nghề tại các trung tâm đào tạo trên phạm vi toàn quốc. Theo đó, ở độ tuổi này, bạn đã có thể đăng ký tham gia học nấu ăn chuyên nghiệp mà không cần kèm theo bất cứ chứng chỉ, bằng cấp nào. Vì thế, học nấu ăn không cần bằng cấp là hợp với quy định của luật pháp nước ta. Đồng thời, điều này còn các bạn trẻ sớm xác định được đam mê, định hướng nghề nghiệp, từ đó tập trung cho quá trình rèn luyện, học tập.

Học viên nghề Bếp không cần thi tuyển đầu vào

Nghề Bếp cũng đã và đang không ngừng mở rộng đối tượng người học khi không tổ chức thi tuyển đầu vào. Kết hợp với yếu tố tuổi đề cập trên cùng với đam mê nấu nướng, mong muốn được làm việc trong các nhà hàng, khách sạn chuyên nghiệp hoặc mở quán kinh doanh, bạn đều có thể tham gia các lớp học nấu ăn mà không cần trải qua bất cứ bài kiểm tra năng lực nào. Hình thức này giúp phá bỏ đi tâm lý ái ngại thi cử của nhiều bạn trẻ hiện nay. Đồng thời, các bạn cũng vẫn tự tin học tập, xin việc sau khi tốt nghiệp.

Học nấu ăn không cần bằng cấp: Rút ngắn đường đến thành công

học nấu ăn không cần bằng cấp

Học nấu ăn không cần bằng cấp là hình thức giúp các bạn trẻ rút ngắn đường đến thành công

Bên cạnh việc không yêu cầu bằng cấp và thi xét tuyển đầu vào, học nấu ăn còn có điểm mạnh nổi bật nữa là rút ngắn thời gian đến thành công. Chỉ sau 3 – 6 tháng tham gia các khóa học nấu ăn ngắn hạn, bạn đã hoàn toàn có thể tự tin ứng tuyển vào bộ phận nhà bếp của các nhà hàng, khách sạn trong cả nước. Trong quãng thời gian này, bạn được sẽ được học kiến thức, thực hành kỹ năng trực tiếp tại lớp để hoàn thiện bản thân, làm quen môi trường làm việc. Qua đó, bạn sẽ tránh được tâm lý bỡ ngỡ khi đi làm, nhanh chóng chinh phục thành công. Một số khóa học nấu ăn không yêu cầu bằng cấp đầu vào thu hút đông đảo học viên như Nghiệp vụ Bếp trưởng, Bếp trưởng Bếp Âu, Bếp trưởng Bếp Việt, Bếp trưởng Bếp Nhật, Nghiệp vụ Bếp chay…

Học nấu ăn không cần bằng cấp, không thi tuyển, rút ngắn thời gian học tập, tại sao bạn không xem xét việc học nấu ăn? Nếu thực sự quan tâm đến chương trình học này, bạn hãy điền thông tin vào form bên dưới để được tư vấn miễn phí nhé!

Tham khảo thêm: Học nghề đầu bếp chuyên nghiệp không cần thi đầu vào



Ban đầu được đăng tại:https://hocnauan.edu.vn/nghe-dau-bep/hoc-nau-an-co-can-bang-cap-hay-khong


Nguồn: Blog Học Nấu Ăn https://hocnauaneduvn.blogspot.com/2018/10/hoc-nau-co-can-bang-cap-hay-khong.html

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tất tần tật kiến thức để phân biệt các loại bánh phương Tây

Các dòng bánh ngọt ngày nay có nguồn gốc từ phương Tây thường được hiểu nhầm rằng chúng đều có xuất thân từ các sản phẩm bánh mì bánh ngọt của Pháp.  TẤT TẦN TẬT KIẾN THỨC CẦN BIẾT ĐỂ PHÂN BIỆT CÁC LOẠI BÁNH PHƯƠNG TÂY Có thể bạn từng nhầm lẫn về cách  phân biệt các loại bánh phương Tây , tuy nhiên không phải tất cả mọi loại bánh được sử dụng nguyên liệu bột mì và được nướng trong lò đều được gọi là bánh ngọt, bánh Âu. Cùng xem tổng hợp kiến thức và những điều cần biết để phân biệt các loại bánh dưới đây nhé. Các dòng bánh ngọt ngày nay có nguồn gốc từ phương Tây thường được hiểu nhầm rằng chúng đều có xuất thân từ các sản phẩm bánh mì bánh ngọt của Pháp. Tuy nhiên để hiểu đúng và đủ về nguồn gốc các loại bánh này phải kể đến công lao của những người thợ làm bánh ở Ai Cập và Hy Lạp cổ đại khi phát minh ra lò nướng. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về tên gọi các loại bánh phương Tây (đặc biệt là Âu Mỹ) đang ngày một trở nên quen thuộc hơn với người Việt. Các l

Học nấu ăn ngon - Dạy nấu ăn chuyên nghiệp, Chicago - 60601, Illinois, USA

Thêm 1 địa điểm cho mọi người tham khảo chọn học nghề bếp Học nấu ăn ngon với GV dạy nấu ăn hàng đầu. Khóa học nấu ăn ngắn hạn, mở quán, nhà hàng, gia đình theo yêu cầu với bí quyết nấu trên 1000 món ăn Á Âu. Địa Chỉ: 18 Đường số 1, phường 26, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh Hotline: 18006148 Emai... Nguồn: https://us.enrollbusiness.com/BusinessProfile/3489832/Học-nấu-ăn-ngon---Dạy-nấu-ăn-chuyên-nghiệp

Thú Vị Với Lớp Học Làm Bánh Tràn Ngập Niềm Vui Của Circus Digital

Học làm bánh là một hoạt động thư giãn và ý nghĩa mà công ty Circus Digital đặc biệt dành cho tập thể nhân viên của mình. Hơn cả những phần thưởng thông thường, thời gian nghỉ ngơi, vui cười để tái tạo năng lượng chính là món quà ngọt ngào quý giá nhất sau những giờ làm việc căng thẳng. THÚ VỊ VỚI LỚP HỌC LÀM BÁNH TRÀN NGẬP NIỀM VUI CỦA CIRCUS DIGITAL Ngày 08/09/2018 vừa qua, trong không khí vui vẻ và ấm áp tại Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) chi nhánh Quận 3 (259B Hai Bà Trưng, phường 6, Quận 3, TP HCM), hơn 20 thành viên của đại gia đình Circus Digital đã tham gia một lớp học làm bánh đặc biệt. Buổi học đã mang đến những trải nghiệm khó quên, giúp các bạn cởi mở, thân thiết và xích lại gần nhau hơn.   Món quà ý nghĩa nhất chính là nụ cười Bỡ ngỡ và thích thú với sự giới thiệu của cô Hồ Thị Việt Mỹ (Giảng viên Bếp bánh của HNAAu) về hai loại bánh lạnh ngọt ngào là Vanilla pudding và Blueberry mousse, lớp học bắt đầu nhộn nhịp hẳn lên và các bạn ai cũng muốn tự tay làm ra hai món