Chuyển đến nội dung chính

Cách làm bánh chuối nướng ngon thần sầu

Cách làm bánh chuối nướng ngon thần sầu

Với cách làm bánh chuối nướng đơn giản dưới đây, bạn sẽ có một món ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe để thưởng thức và làm quà cho những người mình yêu thương.

Trong ẩm thực Việt, chuối là một nguyên liệu làm ra rất nhiều món ăn dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Nếu chè chuối, kem chuối, bánh chuối chiên đã là những món ăn quen thuộc với bạn thì hôm nay hãy thử “đổi gió” một chút, làm bánh chuối nướng siêu hấp dẫn dưới đây. Món ăn này chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị và có một ngày tuyệt vời.

Bánh chuối nướng

Bánh chuối nướng thơm ngon không cưỡng nổi (Ảnh: Internet)

Sơ chế nguyên liệu

Cắt chuối ra thành các lát dài hoặc tròn, ướp với đường và một ít rượu rum khoảng 2 giờ. Bạn cũng có thể cho chuối vào tủ lạnh và để qua đêm.

Xé nhỏ bánh mì cho vào âu cùng sữa tươi, nước cốt dừa, vani và muối.

Làm hỗn hợp phết lên mặt bánh

Cho lòng đỏ trứng gà, rượu rum, bơ chảy, mật ong, đường (mỗi thứ 1 muỗng) vào trong chén nhỏ, khuấy đều để các nguyên liệu hòa tan vào nhau.

Làm bánh chuối nướng

Chia chuối thành hai phần bằng nhau, lấy một phần bóp nhuyễn rồi trộn chung với hỗn hợp bánh mì. Sau đó cho bột mì vào và tiếp tục trộn đều.

Lấy khuôn bánh đã chuẩn bị ra, lót giấy nướng vào trong khuôn và phết bơ hết khuôn.

Đổ một ít hỗn hợp chuối với bột vào trong khuôn, sau đó xếp chuối cắt lát lên rồi lại tiếp tục đổ thêm một lớp hỗn hợp nữa. Cứ làm như vậy cho đến khi hết phần chuối đã chuẩn bị. Lưu ý, để chiếc bánh đẹp hơn, bạn nên chọn những lát chuối đẹp đặt lên bề mặt trên cùng của bánh.

Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh

Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh (Ảnh: Internet)

Bật sẵn lò nướng ở 1700C trước 10 phút rồi cho bánh vào nướng từ 70 đến 80 phút. Khi bánh nướng được 20 phút, phết hỗn hợp lòng đỏ trứng lên mặt bánh và liên tục làm như vậy đến khi bánh chín.

Dùng tăm xiên nhẹ vào mặt bánh, nếu thấy tăm không dính bột thì có nghĩa bánh đã được, lấy bánh ra khỏi lò và có thể thưởng thức. Trong trường hợp bánh đã chín nhưng chưa vàng mặt, bạn có thể tắt lửa dưới để nướng thêm.

Như vậy là bánh chuối nướng thơm ngon đã được làm xong. Hi vọng hướng dẫn ở trên sẽ giúp bạn làm được một món ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe. Nếu muốn học thêm cách làm nhiều loại bánh Việt thơm ngon khác, bạn hãy tham khảo khóa học làm bánh Việt của Hướng Nghiệp Á Âu nhé.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết ban đầu được đăng tại: Hướng Nghiệp Á Âu Link: https://www.huongnghiepaau.com/cach-lam-banh-chuoi-nuong



Nguồn: Hướng Nghiệp Á Âu trên Wordpress https://huongnghiepaaublog.wordpress.com/2018/10/10/cach-lam-banh-chuoi-nuong-ngon-than-sau/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Thú Vị Với Lớp Học Làm Bánh Tràn Ngập Niềm Vui Của Circus Digital

Học làm bánh là một hoạt động thư giãn và ý nghĩa mà công ty Circus Digital đặc biệt dành cho tập thể nhân viên của mình. Hơn cả những phần thưởng thông thường, thời gian nghỉ ngơi, vui cười để tái tạo năng lượng chính là món quà ngọt ngào quý giá nhất sau những giờ làm việc căng thẳng. THÚ VỊ VỚI LỚP HỌC LÀM BÁNH TRÀN NGẬP NIỀM VUI CỦA CIRCUS DIGITAL Ngày 08/09/2018 vừa qua, trong không khí vui vẻ và ấm áp tại Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) chi nhánh Quận 3 (259B Hai Bà Trưng, phường 6, Quận 3, TP HCM), hơn 20 thành viên của đại gia đình Circus Digital đã tham gia một lớp học làm bánh đặc biệt. Buổi học đã mang đến những trải nghiệm khó quên, giúp các bạn cởi mở, thân thiết và xích lại gần nhau hơn.   Món quà ý nghĩa nhất chính là nụ cười Bỡ ngỡ và thích thú với sự giới thiệu của cô Hồ Thị Việt Mỹ (Giảng viên Bếp bánh của HNAAu) về hai loại bánh lạnh ngọt ngào là Vanilla pudding và Blueberry mousse, lớp học bắt đầu nhộn nhịp hẳn lên và các bạn ai cũng muốn tự tay làm ra hai ...

Tất tần tật kiến thức để phân biệt các loại bánh phương Tây

Các dòng bánh ngọt ngày nay có nguồn gốc từ phương Tây thường được hiểu nhầm rằng chúng đều có xuất thân từ các sản phẩm bánh mì bánh ngọt của Pháp.  TẤT TẦN TẬT KIẾN THỨC CẦN BIẾT ĐỂ PHÂN BIỆT CÁC LOẠI BÁNH PHƯƠNG TÂY Có thể bạn từng nhầm lẫn về cách  phân biệt các loại bánh phương Tây , tuy nhiên không phải tất cả mọi loại bánh được sử dụng nguyên liệu bột mì và được nướng trong lò đều được gọi là bánh ngọt, bánh Âu. Cùng xem tổng hợp kiến thức và những điều cần biết để phân biệt các loại bánh dưới đây nhé. Các dòng bánh ngọt ngày nay có nguồn gốc từ phương Tây thường được hiểu nhầm rằng chúng đều có xuất thân từ các sản phẩm bánh mì bánh ngọt của Pháp. Tuy nhiên để hiểu đúng và đủ về nguồn gốc các loại bánh này phải kể đến công lao của những người thợ làm bánh ở Ai Cập và Hy Lạp cổ đại khi phát minh ra lò nướng. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về tên gọi các loại bánh phương Tây (đặc biệt là Âu Mỹ) đang ngày một trở nên quen thuộc hơn với người Việ...

Hướng Nghiệp Á Âu Khai Trương Chi Nhánh Thứ 17 Tại Bình Tân

Ngày 29/10/2018, Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) chính thức khai trương và đi vào hoạt động chi nhánh thứ 17 tại quận Bình Tân, TP. HCM. Nhân dịp khai trương, HNAAu dành tặng 200 phần quà ý nghĩa cho 200 khách hàng/học viên đầu tiên đăng ký một cấp độ hoặc tín chỉ ở bất kỳ khóa học Bếp Nóng, Bếp Bánh, Pha Chế… HƯỚNG NGHIỆP Á ÂU KHAI TRƯƠNG CHI NHÁNH THỨ 17 TẠI BÌNH TÂN Ngày 29/10/2018, Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) chính thức khai trương và đi vào hoạt động chi nhánh thứ 17 tại quận Bình Tân, TP. HCM. Nhân dịp khai trương, HNAAu dành tặng 200 phần quà ý nghĩa cho 200 khách hàng/học viên đầu tiên đăng ký một cấp độ hoặc tín chỉ ở bất kỳ khóa học Bếp Nóng, Bếp Bánh, Pha Chế… HNAAu chi nhánh Bình Tân – nơi lý tưởng để theo học các ngành nghề lĩnh vực F&B Nhằm mang đến môi trường học nghề lý tưởng cho các bạn trẻ tại Bình Tân và khu vực cửa ngõ phía Tây của thành phố, HNAAu phát triển chi nhánh mới địa chỉ Số 27B đường số 40, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh . Bám s...