Bạn yêu thích bánh cupcake và muốn làm cho người thân, bạn bè của mình cùng thưởng thức nhưng lại không có lò nướng. Khác với công thức làm bánh cupcake socola, với cách làm bánh cupcake bằng nồi cơm điện dưới đây, bạn sẽ dễ dàng thành công với mẻ bánh của mình.
Bánh cupcake nổi tiếng với vẻ ngoài xinh xắn, đáng yêu mà lại rất ngon miệng. Cách làm bánh cũng không hề khó chút nào. Chỉ với vài bước cùng với một cái nồi cơm điện bình thường là bạn đã có thể tạo ra mẻ bánh thơm ngon tuyệt hảo rồi đấy. Cùng www.huongnghiepaau.com vào bếp thử ngay nhé!
Bánh cupcake siêu đáng yêu
Tiến hành làm phần bánh cupcake đơn giản
Chuẩn bị một cái âu sạch, cho vào đó bột mì, baking soda, baking powder và muối. Bạn trộn đều tất cả các nguyên liệu này lên.
Đập 2 quả trứng gà vào âu, dùng máy đánh trứng, đánh bông với tốc độ trung bình trong khoảng thời gian 15-20 giây.
Cũng trong âu trứng đó, bạn thêm ¾ cup đường vào, tiếp tục đánh thêm 30 giây nữa. Cuối cùng thêm dầu hạt cải và vani vào đánh 1 phút nữa cho các nguyên liệu hòa quyện cùng nhau.
Sau khi đánh, bạn hạ tốc độ máy xuống mức trung bình thấp. Tiến hành thêm khoảng một nửa phần bột đã trộn đều ban đầu vào hỗn hợp trứng. Cho thêm nửa phần buttermilk vào, tiếp đó thêm nửa phần bột và buttermilk còn lại vào trong âu. Dùng máy trộn đều cho các nguyên liệu thành hỗn hợp đồng nhất.
Bạn lấy khuôn bánh cupcake ra, đổ phần bột vừa làm vào. Vì nướng bánh bằng nồi cơm điện nên bạn nên ưu tiên chọn các khuôn bánh tròn nhỏ sẽ giúp bánh chín đều và vừa với kích thước nồi.
Mở nồi cơm điện ra, xếp bánh vào rồi bật nồi ở nút cook từ 2-3 lần cho bánh chín. Trong quá trình làm chín bánh, bạn tránh mở nồi quá sớm sẽ làm cho bánh bị xẹp, không nở đều và không đẹp mắt.
Khuôn bánh nên nhỏ vừa cho bánh đẹp và nhanh chín
Tiến hành làm phần kem phủ
Bạn cho 112g đường và bơ vào trong máy trộn, trộn đều. Sau đó, thêm vào sữa và vani rồi trộn tiếp.
Tiếp theo, cho nốt số đường bột vào hỗn hợp trên, trộn đến khi nào thấy nhuyễn mịn. Bạn thêm 2 giọt phẩm màu vào, trộn đều với bơ đường.
Cho phần kem vừa làm vào bao và bắt kem lên bề mặt bánh cupcake đã chín.
Bánh sau khi chín và được bắt kem trang trí, bạn có thể mang ra mời mọi người cùng thưởng thức.
Yêu cầu thành phẩm:
Bánh cupcake làm bằng nồi cơm điện cần nở đều, kết cấu bánh bông xốp, mềm mịn. Bánh không bị xẹp, lõm hoặc quá khô, quá ướt.
Phần kem trên bánh vừa phải, mát và được tạo hình đẹp, thu hút.
Chúc bạn thành công với món bánh rất đáng yêu này nhé!
Bài viết ban đầu được đăng tại: Hướng Nghiệp Á Âu Link: https://www.huongnghiepaau.com/lam-banh-cupcake-bang-noi-com-dien
Nguồn: Hướng Nghiệp Á Âu trên Wordpress https://huongnghiepaaublog.wordpress.com/2018/09/11/tro-tai-vao-bep-lam-banh-cupcake-bang-noi-com-dien-cuc-de/
Nhận xét
Đăng nhận xét